kỹ thuật chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một tương tự cây hoa leo được không ít người ưu thích ngày nay đối với không ít màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có nguy cơ khảo sát về cách chăm sóc và kỹ thuật trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần tham khảo phương pháp chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Bên cạnh đó bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được rất nhiều thành phần biết tới hiện tại, là loài cây hoa leo số 1 hiện nay được không ít đối tượng lựa chọn làm cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển tương đối tốt với cơ hội khí hậu, tuy nhiên do tính “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì thế cách trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng phù hợp nhất vẫn vào khoảng tầm tháng 3 thường tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống chủ yếu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh rất tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất vì vậy bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất cứ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần thiết phải đảm bảo đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt hơn hết.


biện pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có thể trồng cây hoa tử đằng bằng phương pháp là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây đã không nhỏ ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn lựa cách nhân không khác bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn nên gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước ấm khoảng tầm 4h và duy trì độ ẩm cho hạt không khác trong trong vòng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn đã làm ủ ẩm cho hạt tương check here tự thì lúc này bạn cho hạt tương tự ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có quá nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần phải tưới ẩm cho hạt tương tự để giúp cho hạt tương tự mau chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm có tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dinh dưỡng và thoáng khí, để hạt ở nơi có khá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự đã nảy mầm và mọc lên, bạn có nguy cơ tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt nhất cần thiết phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt hơn hết. Trong tháng trước tiên, nếu trồng cây ở đất cây có nguy cơ leo được 2 – 3m nếu đất giàu chất, thoáng khí và quá nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần đối với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt tuy vậy phải 4 – 5 năm mới có khả năng ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo chất hoạt chất thì bạn cần bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm dinh dưỡng chất để phát triển giai đoạn đầu, cây sẽ hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu bởi vậy bạn cần thiết phải bổ sung thêm dưỡng chất dinh dưỡng cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần phải thường xuyên bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có nguy cơ tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây giảm thiểu mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cho cây xóa bỏ một vài cành không tiến triển để tập trung hoạt chất dưỡng chất vào một vài cành nghiêm trọng hơn .Nếu bạn muốn có một sự thấy hoa nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm không ít hoa nở, cố gắng cắt giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một vài năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân rất lớn 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Cộng với đó vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *